Hướng dẫn cài đặt và sử dụng wi-host để phát wifi bằng laptop

Wi-Host là phần mềm hổ trợ laptop của bạn phát wifi để bạn có thể dễ dàng chia sẽ cho nhiều máy khác sử dụng, phần mềm không cần cài đặt rất dễ sử dụng

Hướng dẫn sử dụng Wi-Host

- Bạn hãy lên google search từ khóa Wi-Host là có thể dễ dàng tải chương trình về máy, sau khi tải về thì chỉ việc khởi động chương trình lên để sử dụng.

- Tại giao diện của chương trình bạn hãy click vào “Hosted Netword Supported?” để xem laptop của bạn có hổ trợ chức năng phát wifi hay không.

phat-wifi-laptop

Nếu máy bạn có hỗ trợ tính năng này, một cửa sổ như hình dưới sẽ bật lên. phat-wifi-laptop (1)

- Nếu laptop của bạn có hổ trợ chức năng phát sóng wifi thì bạn thiết lập để phát sóng bằng cách click vào “Setup Hosted Network” Ở ô New Network Name (SSID) hãy đặt tên sóng wifi của bạn. Sau đó hãy nhập Password cho mạng này ở ô phía dưới

phat-wifi-laptop (2)

- Tiếp theo, nhấn nút “Setup Network” sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập.

Một hộp thoại hiện ra thông báo cho bạn biết bước thiết lập đã hoàn tất. Nhấn OK trên hộp thoại này. Một hộp thoại thứ 2 hiện ra hỏi bạn có muốn bắt đầu phát Wifi từ máy tính hay không, nhấn Yes tại hộp thoại này để đồng ý.

phat-wifi-laptop (3) phat-wifi-laptop (4)

Sau khi nhấn Yes, một hộp thoại thứ 3 hiện ra để yêu cầu người dùng hoàn tất bước cuối cùng trước khi có thể biến máy tính thành một điểm phát Wifi. phat-wifi-laptop (5)

Theo mặc định, Windows không cho phép máy tính chia sẻ mạng Internet vì lý do bảo mật, do vậy người dùng cần phải tự tay kích hoạt tính năng chia sẻ Internet trên máy tính để từ đó cho phép các thiết bị có thể kết nối vào Internet từ mạng Wifi do máy tính tạo ra.

Để làm điều này, bạn nhấn vào nút “Open Network Connections” từ hộp thoại cuối cùng hiện ra (như đã nói ở trên), hoặc truy cập vào mục “Network and Sharing Center” thông qua Control Panel trên indows

phat-wifi-laptop (6)

Sau đó, tìm đến biểu tượng mạng có tên tương ứng với tên mà bạn đã đặt, click chuột phải, chọn mục properties. Lúc này một cửa sổ sẽ bật mở, bạn hãy chọn Tab Sharing trong cửa sổ đó và Click vào tùy chọn “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection” giống như hình dưới. Sau khi tích vào mục này, hãy ấn ok để lưu lại lựa chọn. phat-wifi-laptop (7)Cuối cùng, hãy ấn vào tùy chọn “Started Host Network” ở giao diện của phần mềm để hoàn tất việc cài đặt này.
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Email

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download đấu trường thú 2

  • Đấu trường thú 2

  • Video Gallery