Tối ưu hóa Bookmark cho Firefox và Google Chrome

Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có thể "biến hóa" thanh Bookmark của trình duyệt trở nên tiện dụng hơn. 
Có thể, bạn đã từng mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm trang cần thiết mà biết rằng nó đã có trong Bookmark. Thậm chí khi đã tìm thấy tiêu đề trang, bạn cũng không chắc nó có phải là trang bạn đang muốn tìm hay không cho đến khi bạn click mở trang đó ra. Nhiều người hay đùa rằng, thà search trên Google còn nhanh hơn là tìm trong những mớ hỗn độn Bookmark.

Tối ưu hóa Bookmark cho Firefox và Google Chrome


Và đã đến lúc bạn cần cài thêm extension nhỏ để dẹp tan những bất tiện trên, khiến Bookmark trở nên hữu dụng và "đáng yêu" hơn rất nhiều. Các bạn có thể download chương trình tại đây.

Với FireFox

ViewMarks cung cấp cho bạn một lựa chọn khác để tổ chức và sử dụng những trang đánh dấu. Ngay sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình thu nhỏ ứng với những trang đã bookmark trước đó. Bây giờ, bạn sẽ phải click vào trang đó để ViewMarks chụp ảnh thu nhỏ của trang web cho bạn. Đối với những trang bookmark mới, nó sẽ tự động chụp hình và lưu lại. Các hình đại diện thu nhỏ của thư mục bất kỳ trong Bookmark cũng có thể được sắp xếp lại bằng thao tác kéo thả, rất tiện lợi.

Tối ưu hóa Bookmark cho Firefox và Google Chrome


Giao diện ViewMarks còn cho phép bạn:

1. Dễ dàng thay đổi kích thước các hình đại diện thu nhỏ (thumbnail).

2. Nhanh chóng chuyển đến thu mục cấp cao hơn bằng thanh điều hướng.

3. Dễ dàng tìm kiếm trong Bookmark.

Bên cạnh hình thu nhỏ, công cụ này còn lưu lại những thông tin hữu ích khác như mô tả về trang (meta description), các từ khoá quan trọng của trang (meta keywords). Nó còn cho biết bạn đã truy cập trang đó bao nhiêu lần. Các thông tin này được hiển thị ngay khi bạn để chuột lên trên hình đại diện cho web.

Tối ưu hóa Bookmark cho Firefox và Google Chrome


Chức năng tìm kiếm tuyệt vời của ViewMarks có thể lưu tất cả những thông tin bổ xung này đồng thời cho phép bạn tìm kiếm với những thông tin mô tả và từ khoá quan trọng của trang. Điều này giúp tăng cường khả năng tìm kiếm, người dùng sẽ cảm nhận được ngay sự hữu ích nếu đã tích luỹ hàng trăm trang trong Bookmark.

Tối ưu hóa Bookmark cho Firefox và Google Chrome


Cả hình ảnh thu nhỏ và các thông tin bổ xung đều có thể chỉnh sửa, chỉ cần click chuột phải và chọn “Edit”.

Nút “Save” tiện dụng bên dưới bức ảnh cho phép bạn tải lên bất kỳ bức ảnh nào trên đĩa để đại diện cho trang đánh dấu.

Hướng dẫn sử dụng trong Chrome

So với add - on trên, Visual Bookmarks có phần hạn chế và đôi khi hơi chậm, nhưng đó là lựa chọn duy nhất cho người dùng Goolge Chrome tại thời điểm này. Để download chương trình, mời các bạn ấn vào đây.

Tối ưu hóa Bookmark cho Firefox và Google Chrome


Visual Bookmarks trực quan hoá cấu trúc thư mục của Bookmark, chụp ảnh thu nhỏ và hiển thị tiêu đề trang trên thanh mờ phía trước ảnh. Phần mềm cũng hỗ trợ Delicious Bookmark và tích hợp sẵn ô tìm kiếm.

Rất tiếc là add - on không có chức năng kéo thả để sắp xếp lại Bookmark. Bên cạnh đó, theo quan sát của người viết, nó chỉ tạo ra những hình ảnh xem trước trang nếu bạn click duyệt qua trang đó từ cửa sổ extension (nếu chỉ bookmark, nó sẽ xuất hiện như một hộp màu sáng với thanh tiêu đề - không có ảnh).

Tối ưu hóa Bookmark cho Firefox và Google Chrome


Nhìn chung, công cụ có thể làm một công việc rất tốt là tạo ra cấu trúc trực quan tốt cho Bookmark cũng như giúp truy cập nhanh đến chúng. Tuy nhiên, nó sẽ không cho bạn sắp xếp lại những trang đó (như add - on dành cho Firefox ở trên).
Nguồn: http://thuthuat.easyvn.net
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Email

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download đấu trường thú 2

  • Đấu trường thú 2

  • Video Gallery