5 tiện ích hay dành cho Google Chrome

Nếu lựa chọn Google Chrome làm trình duyệt chính của mình, thì bạn không thể bỏ qua những ứng dụng sau.

Kể từ khi chính thức được công bố vào năm 2008 cho đến nay, trình duyệt web của Google đã dần khẳng định được ưu thế và giá trị của bản thân bên cạnh những cái tên quen thuộc như: Internet Explorer, Firefox hay Opera… một phần chính là nhờ vào kho ứng dụng vô cùng phong phú của mình.

Bài viết ngắn này sẽ giới thiệu cho bạn tập hợp những web-app và cả extension hữu ích cho trình duyệt Google Chrome.

YouTube Music Video Lyric

Một ứng dụng không thể thiếu của người yêu âm nhạc nói chung và người dùng YouTube nói riêng. Bạn có thể download ứng dụng này tại đây. Với Music Video Lyric, người dùng hoàn toàn có thể ngân nga những ca khúc mình yêu thích ngay tại YouTube.


5 tiện ích hay dành cho Google Chrome


Mỗi khi xem một video clip nào đó trên YouTube, bạn chỉ việc click chọn nút biểu tượng của YouTube Muic Video Lyric là ngay lập tức lời ca khúc sẽ xuất hiện cho bạn thưởng thức. Tuy nhiên vẫn còn một số khiếm khuyết nhỏ của ứng dụng này ,do số lượng lời ca khúc dành cho video được người dùng đóng góp, thế nên, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những video không có lời bài hát kèm theo.

Turn Off the Lights

Xem phim online là một thú vui giải trí không thể thiếu đối với bạn? Nếu đúng vậy thì Turn Off the Lights là ứng dụng giúp bạn tạo ra cảm giác như phòng chiếu thật, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi xem phim. Turn Off the Lights là một ứng dụng có ý tưởng hết sức độc đáo, nó đơn thuần là làm tối quang cảnh xung quanh clip.

Với cách làm này, người dùng hoàn toàn có thể tập trung tối đa vào video clip mà mình đang xem, tương tự như bạn đang xem phim tại các rạp chiếu phím vậy. Cách sử dụng Turn Off the Light cũng rất đơn giản. Mỗi khi muốn sử dụng, bạn chỉ việc click chọn vào biểu tượng hình bóng đèn nằm cạnh thanh địa chỉ webite. Ngay lập tức, màn hình xung quanh video clip trên trình duyệt sẽ tối đi ngay.

5 tiện ích hay dành cho Google Chrome


Nếu muốn tùy chỉnh mức độ sáng tối của Turn Off the Light hoặc các chức năng khác của tiện ích này, bạn chỉ việc click phải chuột vào biểu tượng bóng đèn và chọn “Tùy chọn” để được đưa tới trang tùy chỉnh hiệu ứng của Turn Off the Light. Download vài cài đặt tiện ích này tại đây.

TinEye Reverse Image Search

TinEye là tiện ích tuyệt vời dành cho việc tìm kiếm ảnh tương đồng. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những bức ảnh có nét chung nhất với bức ảnh mà bạn gửi lên. Với cách thức tìm kiếm đơn giản, bạn chỉ việc bấm phải chuột vào bức ảnh gốc, rồi chọn “Search image on TinEye” là sẽ có được một danh sách các bức ảnh có khả năng giống bức ảnh gốc nhất.

5 tiện ích hay dành cho Google Chrome


TinEye sẽ so sánh những bức ảnh trên kho dữ liệu gần hai triệu bức ảnh trên internet để chọn ra bức ảnh có màu sắc và đường nét gần giống nhất với bức ảnh bạn gửi lên. Không những thế, con số này sẽ ngày càng gia tăng trong tương lai, đảm bảo sẽ trả về ngày càng nhiều kết quả chuẩn xác hơn cho người dùng. Bạn có thể download và cài đặt TinEye tại đây.

5 tiện ích hay dành cho Google Chrome


IMO chat

Chat là một việc không thể thiếu đối với người dùng internet ngày nay. Mục đích của việc chat cũng hết sức phong phú, từ chat truyện trò hỏi thăm người thân ở xa, hay dùng chat để bàn bạc thảo luận công việc với đồng nghiệp… 

Bên cạnh các phần mềm và website chat thông thường như: Yahoo! Messenger, Meebo,… thì ứng dụng riêng dành cho trình duyệt Chrome này cũng là sự lựa chọn sáng giá dành cho bạn bởi tính tiện dụng và sựu thân thiện của nó.

5 tiện ích hay dành cho Google Chrome


Để sử dụng IMO, bạn có thể download và cài đặt nó ở đây. Thao tác cài đặt của IMO cũng tương tự như những ứng dụng dành cho trình duyệt Google Chrome khác. Bạn chỉ việc click chọn chiếc nút màu xanh nước biển có chữ “Install” để cài đặt là xong.

Với ứng dụng IMO, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chat với nhiều tài khoản khác nhau như: Yahoo, Windows Messenger, hay Google Talk… nhẹ nhàng và tiện lợi. IMO là lựa chọn rất xứng đáng nếu bạn muốn có một tiện ích chat vừa nhẹ vừa dễ sử dụng, lại có thể dùng thay thế nếu không thể truy cập vào Yahoo.

AniWeather

Một add-on quá nổi tiếng của Firefox nay đã có phiên bản cho Google Chrome. Giao diện đơn giản kết hợp cùng hiệu ứng đồ hoạ sinh động, AniWeather chính là tiện ích bạn cần phải có cho trình duyệt Google Chrome của mình. Việc download và cài đặt chỉ tốn của bạn vài phút mà thôi, link download tại đây. 

5 tiện ích hay dành cho Google Chrome


Sau khi kết thúc quá trình cài đặt AniWeather, bạn click phải chuột vào biểu tượng nhiệt độ nằm bên góc phải cạnh thanh địa chỉ của trình duyệt và chọn nút “Tùy chọn”. Kế đó, tại trang hiệu chỉnh của tiện ích AniWeather, bạn có thể tùy chọn đơn vị nhiệt độ và đơn vị sức gió mong muốn của mình tại nhóm hiệu chỉnh “Units”.

Tại mục “Location”, bạn hãy nhập vào địa chỉ của thành phố mà mình muốn cập nhật nhiệt độ, chờ vài giây để chương trình tìm kiếm thông tin. Kết thúc quá trình tìm kiếm thông tin, bạn hãy click chọn “Make Default” để có thể xem nhanh thời tiết tại thành phố mình mong muốn.

Tóm lại, nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, thì những ứng dụng trên đều rất hữu ích đối với bạn. Chúng giúp bạn sử dụng trình duyệt của Google hiệu quả hơn.
Nguồn: http://thuthuat.easyvn.net
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Email

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Download đấu trường thú 2

  • Đấu trường thú 2

  • Video Gallery