Tối ưu thẻ Meta Description cho từng bài viết trong Blogspot

Khi bạn chèn thẻ Meta Description cho mỗi bài viết trong blogspot sẽ giúp bài viết của bạn được tối ưu seo và nổi bật hơn với các trang kết quả tìm kiềm (SERPs). Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ công để thêm thẻ meta description cho các bài viết.


Sử dụng meta description tags trong Blogspot có ưu điểm gì?
Tag miêu tả được dùng như Snipplet hiển thị dưới tiêu đề bài viết trong SERPs. Điều này rất hữu ích cho SEO (Search Engine Optimization). Từ thẻ này, khi các bạn tối ưu nó sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng từ khóa và ngoài ra trong danh sách kết quả tìm kiếm nó sẽ nổi bật và được chú ý hơn nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới traffic.

Bằng cách thêm tag miêu tả bằng thủ công vào các bài viết thì bài viết của bạn sẽ là “duy nhất” trên trang kết quả tìm kiếm với miêu tả cụ thể về từng bài viết (title, description, keywords) giúp cho máy tìm kiếm và khách truy cập có thông tin chính xác hơn về bài viết của bạn cũng như giúp máy tìm kiếm đánh chỉ mục chuẩn xác và cụ thể hơn.


Cách thêm thẻ miểu tả cho mỗi bài viết trong Blog

Để thực hiện bạn cần thêm một vài dòng code trong mẫu Blogger của bạn.

1. Đăng nhập vào Blogger Bảng điều khiển (Dashboard) » Thiết kế (Design) » Chỉnh sửa HTML (Edit Html)


- Tìm (Ctrl – F) đoạn mã:


<b:include data=’blog’ name=’all-head-content’/>


2.  Thay thế đoạn mã trên bằng đoạn mã dưới.


b:include data=’blog’ name=’all-head-content’/>


<b:if cond=’data:blog.url == “http://www.vnblognet.com/“‘>


<meta content=’DESCRIPTION’ name=’description’/>

<meta content=’KEYWORDS’ name=’keywords’/> </b:if>


Thay thế “www.vnblognet.com” bằng URL bài viết của bạn. và điền đầy đủ các dữ liệu liên quan đến DESCRIPTION và KEYWORDS.
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Email

8 nhận xét:

Ốp lưng Hải Phòng nói...

Em đang làm 1 blog cho cửa hàng. Cụ thể là http://oplunghaiphong.blogspot.com. Tuy nhiên những thành phần blog như trang, nhãn, bài viết đều sử dụng title mặc định của trang chủ hoặc ko có title, còn description thì chỉ trang chủ mới có, rất khó tối ưu và kết quả hiển thị trên Google không thể chấp nhận được. Em muốn hỏi bác là khi mình viết 1 bài trên blog có thể chèn code title và description riêng được không ạ ? Mong sớm đc bác hồi âm. Cảm ơn bài viết hữu ích của bác

Thế Hải nói...

Được bạn à. Chính bài viết này hướng dẫn làm description cho từng bài viết riêng mà bạn

Kiên Nguyễn nói...

Theo như bài viết của bác thì mỗi lần viết 1 bài mới mình lại can thiệp code HTML để chèn thêm Title và Description cho bài viết đó phải ko ạ ?

Thế Hải nói...

Chuẩn men

Thế Hải nói...

Bài viết chiến lược của bạn thì bạn cần tối ưu tốt nhất, còn những bài viết khác có thể để google lấy description tự nhiên cũng đc đỡ mất tgian

Kiên Nguyễn nói...

Vâng. Chân thành cảm ơn bác ạ. Blog của bác rất nhiều thông tin hữu ích. Em ghé thăm thường xuyên và mong được bác chỉ giáo nhiều hơn.

Haj274 nói...

chao b? b cho mjh hoj la chen doan code tren thang vao bai viet luon hay la chen vao phan "chjnh sua html" ??? rat mong nhan duoc cau tl som cua b, tks b nhjeu ^^

Tom Plan nói...

Cảm ơn bạn, bài viết rất có ích. Nhưng mà hình như đoạn code của bạn có các dấu nháy ('&') và ("&") chưa đúng với blogspot (save là báo lỗi), mình đã copy đoạn code của bạn và chỉnh sửa lại các dấu nháy trên thì blogspot không báo lỗi nữa :)

Đăng nhận xét

Download đấu trường thú 2

  • Đấu trường thú 2

  • Video Gallery